- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn ơi đính chính lời gải nhé
cotx-tgx=sinx+cosx(dat dk la sin2x#0)
<=>cosx/sinx-sinx/cosx=sinx+cosx
<=>cosx^2-sinx^2=(sinx+cosx)sinxcosx
th1 sinx+sinxcosx-cosx=0(1) th2 sinx+cosx=0=>sin(x+pi/4)=0 hehehe có nghiệm nè
dat t=sinx-cosx=can 2*sin(x-pi/4) dk t>=0
<=>t^2=1-2sinxcosx=>sinxcosx=(1-t^2)/2
1)<=>t+(1-t^2)/2=0=>vô nghiêm
cotx-tgx=sinx+cosx(dat dk la sin2x#0)
<=>cosx/sinx-sinx/cosx=sinx+cosx
<=>cosx^2-sinx^2=(sinx+cosx)sinxcosx
th1 sinx+sinxcosx-cosx=0(1) th2 sinx+cosx=0=>sin(x+pi/4)=0 hehehe có nghiệm nè
dat t=sinx-cosx=can 2*sin(x-pi/4) dk t>=0
<=>t^2=1-2sinxcosx=>sinxcosx=(1-t^2)/2
1)<=>t+(1-t^2)/2=0=>vô nghiêm