Giải Phương trình- Bất pt = đạo hàm(đề thi giữa kì lớp tớ)

L

levis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải Phương trình- Bất pt = đạo hàm(đề thi gi?

cũng bt thôi;)
1/tìm a để hệ có nghiệm x, y t/m [tex]x\geq{4}[/tex]
[tex]\sqrt{x}+\sqrt{y}=3[/tex]
[tex]\sqrt{x+5}+\sqrt{y+3} \leq{a}[/tex]

2/[tex]x.\sqrt{x}+sqrt{x+12}=m(\sqrt{5-x}+\sqrt{4-x} ) [/tex] tìm m để pt trên có ngh

3/ giải hệ
[tex]log_6(\sqrt{x}+{4}sqrt{x})=(1/4)log_2x[/tex]

[tex]\frac{sin(16\frac{\pi}{x})+1}{cos(\frac{x.\pi}{16})} \leq{1- cos(\frac{sqrt{x}.\pi}{4})}[/tex]
 
A

ancksunamun

Bài 3 đặt pt thứ 1=t chuyển lên rồi thế vào, kết hợp với pt thứ 2 tìm ra đc x
 
N

ngucu

Re: Giải Phương trình- Bất pt = đạo hàm(đề thi

levis said:
cũng bt thôi;)

3/ giải hệ
[tex]log_6(\sqrt{x}+{4}sqrt{x})=(1/4)log_2x[/tex]

[tex]\frac{sin(16\frac{\pi}{x})+1}{cos(\frac{x.\pi}{16})} \leq{1- cos(\frac{sqrt{x}.\pi}{4})}[/tex]
Nếu mà là căn bậc 4 của x thì khá đơn giản:
đặt giống như bạn kia nói ta có
[tex]log_6(\sqrt{x}+{4}\sqrt{x})=(1/4)log_2x=t[/tex]
[tex]\sqrt{x}=2^{2t}[/tex]
ta đc hệ mới thế ngược lại đc [tex]2^{2t}-2^t=6^t[/tex]
đến đây chia xuống đc hàm ngichj biến.-->t=1--> x=16
kết hợp với đk vế sau đc -1<2 luôn đúng.Vậy x=16
 
Top Bottom