2cos2x + sinx = sin3x mọi người giúp em câu này với ạ:(
A ahahahahahaha Học sinh mới Thành viên 22 Tháng mười hai 2021 18 15 6 18 TP Hồ Chí Minh 22 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cos2x + sinx = sin3x mọi người giúp em câu này với ạ Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2cos2x + sinx = sin3x mọi người giúp em câu này với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng mười hai 2021 #2 [TEX]2\cos 2x+\sin x=\sin 3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sin 3x-\sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x \sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x(\sin x-1)=0[/TEX] Đến đây bạn giải tiếp nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây. Reactions: Timeless time, kido2006 and ahahahahahaha
[TEX]2\cos 2x+\sin x=\sin 3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sin 3x-\sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x \sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x(\sin x-1)=0[/TEX] Đến đây bạn giải tiếp nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
A ahahahahahaha Học sinh mới Thành viên 22 Tháng mười hai 2021 18 15 6 18 TP Hồ Chí Minh 22 Tháng mười hai 2021 #3 Mộc Nhãn said: [TEX]2\cos 2x+\sin x=\sin 3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sin 3x-\sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x \sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x(\sin x-1)=0[/TEX] Đến đây bạn giải tiếp nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cho mình hỏi sin3x-sinx làm sao bằng 2cos2xsinx ạ Reactions: Timeless time
Mộc Nhãn said: [TEX]2\cos 2x+\sin x=\sin 3x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sin 3x-\sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x \sin x-2\cos 2x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\cos 2x(\sin x-1)=0[/TEX] Đến đây bạn giải tiếp nhé. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn cho mình hỏi sin3x-sinx làm sao bằng 2cos2xsinx ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng mười hai 2021 #4 ahahahahahaha said: Bạn cho mình hỏi sin3x-sinx làm sao bằng 2cos2xsinx ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng công thức [TEX]\sin x-\sin y=2\sin (\dfrac{x-y}{2})\cos (\dfrac{x+y}{2})[/TEX] nhé bạn. Reactions: Timeless time, kido2006 and ahahahahahaha
ahahahahahaha said: Bạn cho mình hỏi sin3x-sinx làm sao bằng 2cos2xsinx ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng công thức [TEX]\sin x-\sin y=2\sin (\dfrac{x-y}{2})\cos (\dfrac{x+y}{2})[/TEX] nhé bạn.