Toán 9 Giải phệ phương trình

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
  • Like
Reactions: Quang Chí

Quang Chí

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2019
14
10
6
20
TP Hồ Chí Minh
PTNK
[tex]\frac{110}{x} + \frac{110}{y}=\frac{11}{15}\Leftrightarrow 110x + 110y = \frac{11}{15}xy\Leftrightarrow 110.55 =\frac{11}{15}xy\Leftrightarrow xy = 8250.[tex] . Do đó x,y là nghiệm của phương trình [tex]X^{2}-55X+8250=0[/tex]
Phương trình trên vô nghiệm. Vậy hệ phương trình vô nghiệm.[/tex][/tex]
 
Last edited:

PhạmToànxd

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
60
54
21
Nghệ An
PBC
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

nên x,y là ngiệm của A^2 - 55A+8250=0
 
  • Like
Reactions: Quang Chí
Top Bottom