giai nhanh

H

hai_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 9,9 gam chất hữu cơ X (chứa C, H, Cl). Sản phẩm tạo thành cho qua bình (I) đựng H2SO4 đặc và bình (II) đựng Ca(OH)2 thì thấy khối lượng bình (I) tăng 3,6 gam, bình (II) tăng 8,8 gam. Biết X chứa 2 nguyên tử clo. Công thức phân tử của X là
  • C2H4Cl2
  • C3H6Cl2
  • C3H4Cl2
  • C4H8Cl2
:)>-:eek::)| giupminh voi ko hiu bai nay giai dum nha cam on nhiu
 
H

hg2510

công thức của nó là C2H4Cl2 bạn ah. còn lời giải thì tối nay mình giải cho chứ tẹo nữa mình phải đi học rồi nhé
 
L

lyiuiu

san pham wa H2SO4 , nuoc bi hap thu lai : mH2SO4 tang len = mH2O = 3.6 g
san pham wa Ca(OH)2 , CO2 pan ung nen : mCa(OH)2 tang len chinh bang mCO2 = 8.8 g
Tu do ta co :
m H = 3.6/18 x 2 = 0.4 g
m C = 8.8/44 x 12 = 2.4 g
De bai cho X chua ca ( C, H , Cl ) nen : m Cl = m X - ( m H + m C) = 9.9 - ( 2.4 + 0.4 ) = 6.9 g
Goi cong thuc phan tu cua X là : CxHyClz
Ta co : x : y : z = 2.4/12 : 0.4/1 : 6.9/35.5 = 0.2 : 0.4 : 0.2 = 1 : 2 : 1
=> công thức phân tử đơn giản của X là : ( CH2Cl )n
Theo đề bài ta có : X chứa 2 ngtử Cl nen => n =2 => ( CH2Cl )2 = C2H4Cl2 Vậy công thức phân tử của X: C2H4Cl2
NHỚ THAKS MÌNH NHA !!!!!!
 
Top Bottom