Giải nhanh

T

tihonsieuquay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan m gam hỗn hợp Mg,Cu,Al(Al chiếm 25%) td h2so4(đặc nóng) dư thu 9,702lít SO2 và ddA. cô cạn dd A thu 53,79g muối khan. klượng Al trong hh đầu


2.m gam hh 2 kloại tác dụng h2so4 đặc nóng thu 3,36lít so2; 2,88gam S và dd X, cô cạn dd X thu 52,8 gam muối khan. mặt khác hòa tan hết m gam hh kim loại ban đầu với dd HCl dư thu 8.064lít H2. hh 2 kim loiạ đầu là
__________________
 
T

trungtunguyen

bài 1 cho lại cái đề nha! % số mol hay khối lượng!
bài 2
số e trao đổi ở quá trình 1( cho vào H2SO4)=2*nSO2 +6nS=0,84mol
nSO4=1/2ne=0,42mol
=>mKL=52,8 - 0,42*96=12,48 gam

số e trao đổi ở quá trình cho vào HCl=2*nH2=0,72mol
=>trong hh có Fe
nFe=0,84-0,72=0,12mol
mKL còn lại=12,48-0,12*56=5,76gam
ne do KL còn lại cho=0,72-0,12*2=0,48mol
=> biện luận ta có kim loại còn lại là Mg
 
T

trongtri1992

đề chưa hiểu mà giải đc cũng giỏi chứ bộ...
cho đề số 2 lại rõ xi đi bạn ơi..
 
N

nguyet10h

bạn nói trong hh có Fe là hơi chủ wan đó. có thể là Crom hay mot kim loại nào đó có 2 hoá trị khác....
nhưng giải de thi DH thi van~ co the chap nhan duoc boi vi` muc dich duy nhat la tim duoc dap an thoa yeu cau bai toan.
dau sao thi dap an nay` la chinh xac roi :D
con` bai` 1 thi`:
khi de noi Al chiem 25% nghia la 25% ve khoi luong do ban.
tong so mol e nhan= 0.15*2 + 2.88:32*6 = 0.84
=> khoi luong SO4(2-) trong muoi= 0.84:2*96 =40.32
=> khoi luong hh kim loai= 52.8-40.32= 12.48g
=> m Al = 12.45*0.25=3.12g
okie nha
thank tớ nào :x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom