Giải nhanh trắc nghiệm

Ngoctram2345

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2017
8
0
1
25
An Giang

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Hoà tan hoàn toàn m gam Al vào dd HNO3 loãng thì thu được hỗn hợp gồm 0,015 mol khí N2 và 0,01 mol khí NO. Giá trị của m là bao nhiêu?

Al ---> Al3+ + 3e ........... N5+ + 3e ----> NO
x mol 3x mol....................... 0.03 0.01
2N5+ + 6e ----> N2
0.03 ..............0.015
Theo định luật bảo toàn electron tổng số mol e nhường bằng tổng số mol e nhận
=> 3x = 0.03 + 0.03 = 0.06
=> x=0,02 mol
=> m= 0.02 x 27 =....
 
Top Bottom