T
tnvadh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: tia sáng trắng chiếu tới 1 lăng kính thuỷ tinh tam giác đều.tia ló màu vàng qua lăng kính có góc lệch cực tiểu.chiết suất as vàng =1.5 as tím =1.52.góc tạo bởi tia ló vàng và tím có giá trị: A.2.,46 B.1,57 C.48,59 D.1,75
câu 2:một sóng cơ truyền theo phương ox với pt:x=4cos[(pi:2)nhân t - (pi :2)] cm.V truyền sóng =0,4m.1 điểm M cách o khoàng d=OM.biết li độ của d đ tại M ở thời điểm t là 3cm..li độ M sao đó 6s: A=-4 B=3 C=4 D=-3
câu 3:thực hiên giao thoa as biết a=0,5mm, D=2m. nguồn sáng có bước sóng 0,4 đến 0,76uy m.số bức xạ bị tắt tại điểm M trên màn E cách vân trung tâm 0,72cm là
A.5 B.4 C.3 D.2
câu 4: mạch d đ có C=10uy F và L=1H ,khoảng thời gian ngắn nhất từ lúc điện trường cực đại đến lúc năng lượng từ còn 1/2 điện trường cực đại là
A.1/100 B.1/300 C.1/200 D.1/500
câu 5:một sợi dây OM dài 90cm có 2 đầu cố định.khi kích thích trên dây có 3 bụng sóng( O và M là 2 nút ) biên độ tại bụng là 3cm.tại N gần O nhất có biên độ 1,5cn.khoảng cách ON là A.3 B.4cm C.5cm D. 7,7cm
câu 6: thí nghiệm y giâng có a=2mm ,D=2m.nguồn sáng có bức xạ 0,4 đến 0,5 uy m.bề rộng L=13mm,người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng lamdda trên là
A.9 B.5 C.6 D.7
câu 2:một sóng cơ truyền theo phương ox với pt:x=4cos[(pi:2)nhân t - (pi :2)] cm.V truyền sóng =0,4m.1 điểm M cách o khoàng d=OM.biết li độ của d đ tại M ở thời điểm t là 3cm..li độ M sao đó 6s: A=-4 B=3 C=4 D=-3
câu 3:thực hiên giao thoa as biết a=0,5mm, D=2m. nguồn sáng có bước sóng 0,4 đến 0,76uy m.số bức xạ bị tắt tại điểm M trên màn E cách vân trung tâm 0,72cm là
A.5 B.4 C.3 D.2
câu 4: mạch d đ có C=10uy F và L=1H ,khoảng thời gian ngắn nhất từ lúc điện trường cực đại đến lúc năng lượng từ còn 1/2 điện trường cực đại là
A.1/100 B.1/300 C.1/200 D.1/500
câu 5:một sợi dây OM dài 90cm có 2 đầu cố định.khi kích thích trên dây có 3 bụng sóng( O và M là 2 nút ) biên độ tại bụng là 3cm.tại N gần O nhất có biên độ 1,5cn.khoảng cách ON là A.3 B.4cm C.5cm D. 7,7cm
câu 6: thí nghiệm y giâng có a=2mm ,D=2m.nguồn sáng có bức xạ 0,4 đến 0,5 uy m.bề rộng L=13mm,người ta quan sát thấy số vân sáng có bước sóng lamdda trên là
A.9 B.5 C.6 D.7