giai hoa

S

sieunhantheki21

H

hocmai.hoahoc

Nguyên tắc chung của bài toán nhiệt nhôm là em dùng định luật bảo toàn nguyên tố.
Em có thể tham khảo bài giảng này tại khóa phương pháp giải nhanh vào ngày 20-04-2010
Y gồm Al,Al2O3,Fe,Fe2O3
Y + NaOH
Al + NaOH + H2O---> NaAlO2 + 3/2H2
Al2O3 + 2NaOH-> 2NaAlO2 + H2O.

Nhận thấy qua rất nhiều giai đoạn X ---> Y --> NaAlO2
Nhưng nguyên tố Al được bảo toàn.
Số mol Al = số mol NaAlO2
bảo toàn Na--> Số mol NaOH= số mol NaAlO2--> Số mol Al = số mol NaOH=0,2
--> mAl= 5,4 gam--> mFe2O3=16 gam.
 
Top Bottom