Giải Hóa pro đây

T

toletbygonebebygone

ẹc
tao nè
tao sắp thi học sinh giỏi cấp tỉnh đây
nghe mày nói tao muốn chết wa
cho mày 1 bài tập đây
mầy mà giải hok ra thì đập đầu vào bải :: phân chít đi ::
cho Fe2O3 qua dòng khí CO tạo ra hỗn hợp Fe2O3 , FeO , Fe , Fe3O4 sau đó cho hỗn hợp này qua dung dịch HNO3 tạo ra 0.12 mol khí NO
hãy tính lượng khí CO đã dùng
bài này dể mà hem ra thì chít đi
bày đặt thách Pro hoá nữa chứ
 
L

linhdangvan

quy dổi hh gồm [TEX]\left{\begin{Fe}\\{Fe_2O_3} [/TEX]
từ số mol NO ==>[TEX]n Fe=o,12mol[/TEX]
==>[TEX]nCO=0,18 mol[/TEX]
=>[TEX]V=[/TEX]
OK MEN!:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
B

backieuphong_hoahoc

oạch!
bạn đố tớ bài khó thế
mình dùng pp bảo toàn e tính ra so mol co là 0.18
thế có tính được lượng CO k bạn??? :>
 
C

chichi_huahua

cho m gam bột Cu vào dung dịch chứa 10,2 gam AgNO3, khuấy kỹ , thêm vào đó dung dịch H2SO4 loãng rồi đun nóng nhẹ tới khi phản ứng hoàn toàn thu được 8,8 gam bột kim loại , dung dịch A và khí NO, Để phản ứng hoàn toàn vs các chất trong dung dịch A cần 12 gam NaOH, viết phương trình hóa học và tìm số mol các chất có trong dung dịch A, m.

potay với mọi người! =))
 
T

toletbygonebebygone

tầm bậy rùi
hehehehe
ta có các quá trình
Fe +3e
C + 2e
N - 3e
thì làm sao số mol N = mol Fe được
mà số mol CO đâu bằng 1/2 mol C được
 
P

phamminhkhoi

Làm thử coi

Hem bik đúng hok
Nghĩ vội
Có gì sơ suất thông cảm

@linhdangvan: sao quy tụ vậy đuợc bạn :-/, thế cái FeO đi đâu:|

Đặt số mol Fe203 là x, số mol CO là y>>>>số mol Fe = 2x = số mol Fe trong hỗn hợp. Số mol oxi trong hỗn hợp = 3x - nOxi bị khử= 3x -y (số mol oxi bị khử bằng số mol CO = số mol CO2 do CO + [O]= CO2 )

Quy tụ hỗn hợp về thành Fe & O

Đúng ra cái dưới này Bôi đen) hok cần đâu nhưng tớ sợ sai gì ở dưới nên cứ để nguyên=.=)

Ta có m hỗn hợp = 112 x + 16 (3x-y) = 120 x + 28y-44y (định luật bảo toàn khối lượng. m hỗn hợp = m sắt oxit + m CO- m CO2). Giải ra, đặt phương trình này là 1


Tác dụng HNO3

Fe - 3e = Fe (+3)
2x___6x
O + 2e = O (-2)
(3x-y)_____(6x-2y)
N (+5) + 3e = N (+3)
0, 36___0,12

Theo định luật bảo toàn e>>>6x = 6x - 2y+ 0.36>>>y = 0,18 >>>v=4,032 l

(nếu tính sai cái gì mà không triệt tiêu được x thì kết hợp với cái phương trình 1 trên kia để giải & tìm ra x,y, mà hình như cái 1 cũng triệt tiêu được y thì phải=.=)

Thông cảm tính tớ hay sai lung tung nên đề phòng trước vậy. Cho tớ ý kiến về cái hướng được rồi.
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

thấy cách giải ngó hợp lí nhưng mà sai rùi
hem có đáp án đó
giải lại đi

O đâu có thay đổi số oxi hóa đâu
Co thì có thay đổi đó
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

Fe - 3e = Fe (+3)
2x___6x
O + 2e = O (-2)
(3x-y)_____(6x-2y)
N (+5) + 3e = N (+3)
0, 36___0,12

Theo định luật bảo toàn e>>>6x = 6x - 2y+ 0.36>>>y = 0,18 >>>v=4,032 l

(nếu tính sai cái gì mà không triệt tiêu được x thì kết hợp với cái phương trình 1 trên kia để giải & tìm ra x,y, mà hình như cái 1 cũng triệt tiêu được y thì phải=.=)

Thông cảm tính tớ hay sai lung tung nên đề phòng trước vậy. Cho tớ ý kiến về cái hướng được rồi.

O o day ko de nhu vay dau anh

O_2 +4e -------> 2O
 
P

phamminhkhoi

Không bạn à

Đây là quy tụ sắt và các oxit sắt về Fe và O nguyên tử để tính toán

Còn Fe và khí oxi thì lại là khác (không làm như vậy được)

Giờ vẫn không hiểu sai ở đâu:|:|:|
O đâu có thay đổi số oxi hóa đâu
Co thì có thay đổi đó
Quy tụ nó vô oxi nguyên tử (số oxi hoá là 0 thì có thay đổi đó chi:|
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

Không bạn à

Đây là quy tụ sắt và các oxit sắt về Fe và O nguyên tử để tính toán

Còn Fe và khí oxi thì lại là khác (không làm như vậy được)

Giờ vẫn không hiểu sai ở đâu:|:|:|

sao anh chị 12 hay nói qui tụ vậy nhỉ

em 11 nên theo bảo toàn e anh làm như vậy là sai

dạng bài này rất đơn giản còn j----------anh sai chỗ đó thôi
 
S

silvery93

ẹc

cho Fe2O3 qua dòng khí CO tạo ra hỗn hợp Fe2O3 , FeO , Fe , Fe3O4 sau đó cho hỗn hợp này qua dung dịch HNO3 tạo ra 0.12 mol khí NO
hãy tính lượng khí CO đã dùng

chỉ đơn giản như này thôi

[TEX]N^{+5}+3e ---------> N^{+2}[/TEX]
..............0,36<-------0,12
[TEX]C^{+2} +2e -------> C^{+4}[/TEX]
0,18<----0,36

vậy V=4,032l ------chỉ vậy thôi
 
H

hocvien7

[/I]quy dổi hh gồm
từ số mol NO ==>
==>
=>
OK MEN!
giải thế này hình như là ko đúng
nếu muốn giải bài này phải viết được các phản ứng xảy ra đã hoặc nếu ko thì dùng định luật bảo toàn e ấy!
Tổng mol nhường = tổng mol nhận= 0.12
lưu ý ở bài này có Fe ko phản ứng với HNO3
 
Top Bottom