Toán 9 Giải hộ

lmaolach

Học sinh mới
18 Tháng bảy 2023
4
0
1
14
Hà Nội
[math]GT\Rightarrow 0\geq (x+y)^2 -2(x+y)-2-\frac{(x+y)^2}{2}\newline \Rightarrow 0\geq (x+y)^2-4(x+y)-4\newline \Rightarrow 0\geq (x+y-2-\sqrt{8})(x+y-2+\sqrt{8})\newline Mà x+y-2+\sqrt{8} > 0 \Rightarrow x+y-2-\sqrt{8}\leq 0 \newline \Rightarrow x+y\leq 2(1+\sqrt{2})[/math]
 

lmaolach

Học sinh mới
18 Tháng bảy 2023
4
0
1
14
Hà Nội
[math]\frac{xy+1}{x+y}-\sqrt{2}=\frac{(x-\sqrt{2})(y-\sqrt{2})-1}{x+y}\leq \frac{\frac{(x+y-2\sqrt{2})^2}{4}-1}{x+y}\leq 0\newline \Rightarrow \frac{xy+1}{x+y} \leqslant \sqrt{2}\newline dấu = khi x=y=1+ \sqrt{2}[/math]
 
Top Bottom