giải hộ

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa vs pt x=10sin(pi.t/2+pi/6) cm. Thời gian kể từ lúc bắt đầu khảo sát đến lúc vật qua vị thí có li độ x=-5\sqrt{3}cm lần thứ 3 là:
A.6,33s
B.7,24s
C.9,33s
D.8,66s
Một vật dao động điều hòa vs pt x=6sin20πt (cm). vận tốc trung bình(m/s) của vật khi đi từ VTCB đến vị trí có li độ 3cm là:
A.1,8
B.2,4
C.3,6
D.3,2
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến.
Bài 1 của bạn có thể làm như sau:
Ta sử dụng liên hệ giữa chuyển động tròn đều và dao động điều hòa. Ta xác định thời điểm ban đầu vật có li độ nào, sau đó vật ở li độ x = -5căn3 ở đâu. Từ đó xác định góc quay được của đường tròn và áp dụng công thức delta (t) = delta(alpha)ômeega.

Bài 2
Từ VTCB tới x = 3 đi được quãng đường là 3. Thời gian đi được là T/8, từ đây ta có thể tìm được VTTB.

Chúc bạn học tốt.
 
H

huubinh17

Bạn làm sai rùi, hàm sin mà, đi được 3 cm thì đó là T/12, từ đó tìm dc tốc độ là 3.6m/s
 
Top Bottom