Giải hộ tôi bài khó

B

bibibo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này khó quá xem hộ tôi :
BÀi 1 :Trọn V1 lít CH4;V2 lít CO và V3 lít H2 , thu đựoc hỗn hợp X để đốt cháy hết hơn hợp X cần 0,8 lít O2 Các khí đo ở đktc thành phần % CH4 trong hỗn hợp là :
A. 20% B. 15% C. 25% D 10%

Bài 2:khi đốt cháy 9g hỗn hợp gồmCH4;C2H6;C3H8 vơi số mol CH4 bằng số mol C3H8 cần:
A. 1.25 mol B. 1.5 mol C.1.05 mol D. 2.1 mol

BÀI 3 :Cho biết 2.8 lít (dktc) hỗn hợp khí CH4;C2H4 vàC2H2 tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch nước brom 0.4M .% theo tỉ lệ của CH4 nhận giá trị trong khoảng:
A. 92%>%CH4>84% B.60%>%CH4>58%
C. 72%>%CH4>60% D.84%>%CH4>72%
 
L

lmh11

Mình làm bài 2 theo kiểu đặt số mol bt thui:
(Gt)->2x+y=0.3
nO2=7x+7/2y=7/2(2x+y)=1.05(mol)->D
 
L

lmh11

Bài 3 sao mình ko ra cái nào như đáp án vậy:(Ai xem dùm với :cry: )
nCH4=a, nC2H4=b, nC2H2=c
a+b+c=0.125
nBr2=0.2->b+2c=0.2 -> b/2 + c =0.1
Trừ 2 vế: a+b/2 =0.025 ->a<0.025
%CH4=a/(a+b+c)=a/0.125<0.025/0.125=20% :roll:
Chả có cái nào liên quan đến 20% cả :evil:
 
L

loveyouforever84

bibibo said:
Bài này khó quá xem hộ tôi :
BÀi 1 :Trọn V1 lít CH4;V2 lít CO và V3 lít H2 , thu đựoc hỗn hợp X để đốt cháy hết hơn hợp X cần 0,8 lít O2 Các khí đo ở đktc thành phần % CH4 trong hỗn hợp là :
A. 20% B. 15% C. 25% D 10%
Bài 2:khi đốt cháy 9g hỗn hợp gồmCH4;C2H6;C3H8 vơi số mol CH4 bằng số mol C3H8 cần:
A. 1.25 mol B. 1.5 mol C.1.05 mol D. 2.1 mol
BÀI 3 :Cho biết 2.8 lít (dktc) hỗn hợp khí CH4;C2H4 vàC2H2 tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch nước brom 0.4M .% theo tỉ lệ của CH4 nhận giá trị trong khoảng:
A. 92%>%CH4>84% B.60%>%CH4>58%
C. 72%>%CH4>60% D.84%>%CH4>72%
Giải:
Bài 1: Thiếu dữ kiện => Ko giải dc.
Bài 2: Chú ý là do số mol CH4 = C3H8 nên có thể gộp lại thành C4H12 = 2C2H6
Vậy hỗn hợp có thể coi là chỉ có CH4!
Ptrình: C2H6 + 3.5O2 ---> 2CO2 + 3H2O
nO2 = 3,5*n(C2H6) = 3,5*9/30 = 1,05 mol
=> Đáp án C.
Bài 3: Gọi a, b, c lần lượt là số mol của CH4, C2H4, C2H2.
=> a + b + c = 2,8/22,4 = 0,125 (1) => b + c < 0,125
Số mol Br2 = b + 2c = 0,5*0,4 = 0,2 (2) => c > 0,075 => a < 0,05
=> % CH4 < (0,05/0,125)*100% = 60%
=> Đáp án B
 
L

lmh11

loveyouforever84 said:
bibibo said:
Bài này khó quá xem hộ tôi :
BÀi 1 :Trọn V1 lít CH4;V2 lít CO và V3 lít H2 , thu đựoc hỗn hợp X để đốt cháy hết hơn hợp X cần 0,8 lít O2 Các khí đo ở đktc thành phần % CH4 trong hỗn hợp là :
A. 20% B. 15% C. 25% D 10%
Bài 2:khi đốt cháy 9g hỗn hợp gồmCH4;C2H6;C3H8 vơi số mol CH4 bằng số mol C3H8 cần:
A. 1.25 mol B. 1.5 mol C.1.05 mol D. 2.1 mol
BÀI 3 :Cho biết 2.8 lít (dktc) hỗn hợp khí CH4;C2H4 vàC2H2 tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch nước brom 0.4M .% theo tỉ lệ của CH4 nhận giá trị trong khoảng:
A. 92%>%CH4>84% B.60%>%CH4>58%
C. 72%>%CH4>60% D.84%>%CH4>72%

Bài 3: Gọi a, b, c lần lượt là số mol của CH4, C2H4, C2H2.
=> a + b + c = 2,8/22,4 = 0,125 (1) => b + c < 0,125
Số mol Br2 = b + 2c = 0,5*0,4 = 0,2 (2) => c > 0,075 => a < 0,05
=> % CH4 < (0,05/0,125)*100% = 60%
=> Đáp án B
bạn xem mình làm đúng ko hộ cái. Mà làm sao bạn suy từ c>0.075 ra a<0.05 dc thê'
 
Top Bottom