giải hộ tớ bài này với!

N

nguyenhoai

loveyouforever84 said:
nguyenhoai said:
bai 1: Cho 1 hỗn hợp gồm H2 và Hidrocacbon lấy dư có V=4,48l qua Ni nung nóng , phản ứng xảy ra hoàn toàn còn 3,36l hỡn hợp khí . Biết tỉ khối hơi của X so với H2 là 18. Tính khối lượng của H2 trong hỡn hợp X.
Bài 2: Đốt cháy 0,06mol 2 ankil có số mol bằng nhau được 6,6g CO2. Chia hỗn hỗn hợp đầu thành 2 phàn bằng nhau :
P1: cho tắc dụng với AgNO3 /NH3 tạo a g kết tủa.
P2: tắc dụng với H2O/ HgSO4 (xt) tạo hộn hợp X'. Cho X' tác dụng AgNO3/NH3 thu được b(g) kết tủa. Tính giá trị của b.
Trả lời:
Câu 1: Theo anh nếu đáp án là m(H2) = 0,36 gam là sai !
Có thể c/m: Do m(H2) = 0,36 gam => n(H2) = 0,18 mol => V(H2) = 4,032 lít => V(hiđrocacbon) = 0,448 lít
Từ đó theo dữ kiện bài toán: "Hiđrocacbon lấy dư" là sai (do H2 quá dư so với hdc) => Cách làm của hoanghaily là chính xác!
Câu 2: Ta có n(trung bình) = 2,5 => Hai 2 ankin là C2H2 (0,03 mol) và C3H4 (0,03 mol) (chú ý tính chất khi hai hdc có số mol bằng nhau, thì số nguyên tử C trung bình chính là trung bình cộng)
Vậy có pu:
C2H2 ---> CH3CHO
C3H4 ---> CH3COCH3
CH3CHO ---> 2Ag
Vậy n(Ag) = 0,03 mol => m(ket tua) = b = 108*0,03 = 3,24 gam !
Ko có gì sai ở đây! Vậy đáp án????

2 bài này do 1 người bạn học cùng lớp hỏi em, em làm như thế nhưng mà nó bảo là đáp án ra khác. Em potay.com => em phải mang ra đây hỏi ý kiến mọi ngừoi xem sao. Nhưng mà giờ thì em cũng khẳng định là bài này sai đề sai luôn cả đáp án... hì hì...làm mọi người mất bao nhiêu thời gian.
Với lại 2 bài này nghe bạn ấy nói đc lấy từ đề thi gì đó do 1 thầy nào ý rất nổi tiếng ở ĐHQG .
 
Top Bottom