Hóa 8 Giải hộ mk

Heydonan

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
29
2
31
24
Hà Nội
Trường

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
mdd = 150 + 45 = 195 gam
Trong 195 gam dd K2CO3 15% có chứa mK2CO3 = 29,25 gam
Trong 150 gam dd K2CO3 10% có mK2CO3 = 15 gam
=> mK2CO3 trong 45 gam K2CO3.xH2O là 29,25 - 15 =14,25 gam ; nK2CO3.xH2O = nK2CO3(trong muối kết tinh) = 14,25/74,5 = 0,19 mol
=> mH2O = 45 - 14,25 = 30,75 gam => nH2O(trong kết tinh) = 1,7 mol
x = nH2O/n kết tinh = 9
=> K2CO3.9H2O
 

lelele5362@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2019
1
0
1
mdd = 150 + 45 = 195 gam
Trong 195 gam dd K2CO3 15% có chứa mK2CO3 = 29,25 gam
Trong 150 gam dd K2CO3 10% có mK2CO3 = 15 gam
=> mK2CO3 trong 45 gam K2CO3.xH2O là 29,25 - 15 =14,25 gam ; nK2CO3.xH2O = nK2CO3(trong muối kết tinh) = 14,25/74,5 = 0,19 mol
=> mH2O = 45 - 14,25 = 30,75 gam => nH2O(trong kết tinh) = 1,7 mol
x = nH2O/n kết tinh = 9
=> K2CO3.9H2O
Tại sao là 74.5 ạ?
 
Top Bottom