giải hộ em bài tập!

M

mylovedbsk

cho R1 và R2, biết R1=R2+5. Đặt vào 2 đầu mổi điện trở cùng U thì cường độ dòng điện qua mổi điện trở có mối liên hệ I2=1,5I1. Hãy tính R1 và R2
Theo mình là giải thế này:
Ta có :R1=[TEX]\frac{U}{I1}[/TEX]
R2=[TEX]\frac{U}{I2}[/TEX]=[TEX]\frac{U}{1.5I1}[/TEX]
\Rightarrow R2=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX].R1 hay R1=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].R2
mà R1=R2+5 ta có pt:R2+5=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX].R2 (bạn tự giải phương trình ra nha)
KQ:R2=15[TEX]\large\Omega[/TEX],R1=20[TEX]\large\Omega[/TEX]
 
Top Bottom