giai ho em bai` nay` zoi'

G

girl_ngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocacbon , sản phẩm tạo thành là 6.72 lit CO2 và 5.4g H2O .tỷ khối hơi của hidrocacbon so với O2 là 1.3125
a) Viết phương trình hóa học của phản ưng' trên
b)Tính công thức phân tử của hidrocacbon
 
C

codex

CxHy + x+y/4 O2 --------> xCO2 + (y/2) H2O
--a-----------------------------> ax------->ay/2

ax=0,3
ay/2 = 0,3

=> x = y/2 => (CH2)n
=>14n = 42 => n = 3
=> C3H6
 
N

nhocnhu_hp

CTTQ: CxHy
MCxHy= 1.3125 . 32= 42 g
mC = 6,72. 12/22,4= 3,6 g
mH= 5,4 . 2/18 = 0,6 g
Có: x:y = 3,6/12 : 0,6/1
= 0,3 : 0,6 = 1:2
CT đơn giản: (CH2)n = 42 ---> n = 3
CT của hỉđocacbon là: C3H6
Bạn giải cách này cũng đc nè ^^! :)
 
K

khang265

Giải:

a, Đặt CxHy (x,y nguyên dương)

PTHH : CxHy + (x+y/4) O2 ------> x CO2 + y/2 H2O

b, Ta có :
M CxHy = 32*1,3125= 42(g)

VCO2= 6,72(lít) --->mC= 6,72*12/22,4=3,6(g)
mH2O=5,4(g) --->mH=5,4*2/18=0.6(g)

==> x:y=3,6/12:0,6/1=1:2
CT đơn giản (CH2)n=42 --->n=3 ==> CTPT : C3H6

cách này được ko?:cool:
 
Top Bottom