Giải hộ em bài này với.......:((

N

ngocduccd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho x ESTE đơn chức , mạch hở , khi đốt m (gam) X \Rightarrow 8,96g C02 (dktc) và 5,4g H20 . Mặt # 0,1 g X làm mất màu dd nước Brôm chứa 16g Brôm và X khi thuỷ phân
_ 1 axit+ 1ancol . Xác định CTPT và gọi tên X. viết phưong trình phản ứng xảy ra
2) este đơn chức thành phấn (C,H,O) đốt cháy a gam X còn 4,48 lít O2 ( dktc) \Rightarrow CO2 và H20 có khối lượng 12,4g (nCO2=nH20)
a) Xác định CTPT của X, tính A
b) phương trình điều chế của X từ ancol và axit
 
C

cuucondihoc

câu 2:a) gọi ct CxHyOz
có mCO2+mH2O=12.4
...>nCO2.44+nH2O.18=12.4
....>62nCO2= 12.4( nCO2=nH2O)
...>nCO2=nH2O=nCxHyOz =0.2
nC =nCO2= 0.2 ;nH=2nH2O=0.4

áp dụnG dlbt ngto O:
nO(O2)=2nCO2+nH2O-2nCxHyOz
=2x0.2+0.2-2x0.2=0.2
ta có:
nC:nH:nO=0.2:0.4:0.2=1:2:1
CTDGN là CH2O mà theo đề este đơn chức.....>CTPT C2H4O2
C2H4O2 + 2 O2.....> 2 CO2 + 2H2O
0.2 0.4
0.1 0.2 < .... 0.2
0.2
.....> A= 0.2 x 60 =12g
b) HCOOH + CH3OH <.....> HCOOCH3 + H2O
 
Last edited by a moderator:
C

cuucondihoc

1)Cho x ESTE đơn chức , mạch hở , khi đốt m (gam) X \Rightarrow 8,96g C02 (dktc) và 5,4g H20 . Mặt # 0,1 g X làm mất màu dd nước Brôm chứa 16g Brôm và X khi thuỷ phân
_ 1 axit+ 1ancol . Xác định CTPT và gọi tên X. viết phưong trình phản ứng xảy ra
2) este đơn chức thành phấn (C,H,O) đốt cháy a gam X còn 4,48 lít O2 ( dktc) \Rightarrow CO2 và H20 có khối lượng 12,4g (nCO2=nH20)
a) Xác định CTPT của X, tính A
b) phương trình điều chế của X từ ancol và axit

moi ng oy ai pit làm câu 1 k cứ như thiếu dữ kiện ý nhỉ@-)@-)@-)
 
Top Bottom