giải hộ em bài này với các pro hóa

L

linhthitran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
....Ankan A có cacbon chiếm 83,33% về khối lượng phân tử.
a. Tìm công thức phân tử, viết công thức cấu tạo có thể có của A
b. Khi A tác dụng với Br đun nóng có chiếu sáng có thể tạo ra 4 dẫn xuất đồng phân chứa một nguyên tử Br trong phân tử. Viết công thức cấu tạo và gọi tên A.
Bài 2
....Dẫn 6,72 l (ơ đktc) hỗn hợp X gồm 2 anken liên tiếp trong dãy đồng đẳng vào nước Br dư thấy khối lượng bình đựng nước Br tăng 14,6 gân
a. tìm công thức phân tử của 2 anken và tính thành phần phần trăm thể tích của mỗi anken.
b. Tính tỉ khối của hỗn hợp so với H2
 
M

mylovemai

oái,,,bạn j ới!những bài đó!nếu bài đó làm trắc nghiệm thì bạn chỉ cần thử thui mà?
chẳng ai thi tự luận nữa đấu
 
B

bonjour

bài 2 : gọi CTPT của hỗn hợp là CnH2n ( [tex] n = \frac{{n_1 }}{{n_2 }}[/tex] )
khối lượng bình Br tăng lên là khối lượng của 2 anken

=> phân tử lượng trung bình của 2 anken là [tex] M = \frac{{14,6}}{{\frac{{6,72}}{{22,4}}}} \approx 48,677[/tex]

=> 12n + 2n = 48,67
=> n= 3,476
=> 2 anken là C3H6 và C4H8

phần tính %m thì bạn đặt số mol từng cái là x và y rồi giải hệ
42x+56y=14,6 và x+y=0,3

tính tỉ khối d=48,67 : 2 = 24.335 :D
 
L

linhthitran

trời nhưng mà đây là bài trong đề cương tớ phải làm. Mà bạn tớ không thi trắc nghiệm toàn bộ đâu 5 điểm trắc nghiệm và 5 điểm tự luận. Thui giỏi thì giải hộ tớ đi
 
B

bonjour

bài 1 :
[tex] C_n H_{2n + 2} [/tex]
[tex] \begin{array}{l} \frac{{12n}}{{14n + 2}} = 83,33\% \\ \Rightarrow n \approx 4,99 \approx 5 \\ \end{array}[/tex]
=> ankan là C5H12
 
Top Bottom