giải hộ 1 bài toán và cho hỏi 1 vấn đề, gấp lắm

L

luckyboy1234567

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD ABCD là hình thoi. cạnh hình thoi là a, SA vuông (ABCD) SA = a. C` là trung điểm SC, mp (P) wa AC` và // BC. mp (P) cắt SB và SD lần lượt tại B` và D`. tính V của S.AB`C`D`.biết (BÂD)=60 độ
_ Vấn đề e muốn hỏi là mp (P) có cắt SD và SB tại trung điểm của mỗi đường ko, nếu có hay ko cũng giải thích giúp e hiểu cái sao e nhìn hoài mà ko bik nó có là trung điểm ko, mà cũng ko bik tự chứng minh điếu đó thế nào
_ Giải bài đó giúp e.
 
Last edited by a moderator:
C

conduonganhsang

Bạn nè, mình thấy chỉ B' là trung điểm SB, còn D' trùng với D đó! Mà cho hỏi SA=a hay AB=a vậy!
 
L

luckyboy1234567

cạnh hình thoi là a, và SA cũng bằng a. mình sẽ sửa ở đề. giúp mình với gắp lém.hic
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php


Bài này mình xác định thiết diện như sau:
• Nối A với C’.
• Dựng C’B’ song song CB ( B’ thuộc SB). Thậm chí nó là đường trung bình của SB.
• Giao điểm D’ của (P) với SD chính là D.
( Vì: mp AB’C’ và mp SAD có A chung và có B’C’ song song với AD)

[TEX]\begin{array}{l}VS.AB'C'D' = VS.AB'C' + VS.AC'D\\M{\rm{\`a}}:\left\{\begin{array}{l}\frac{{VS.AB'C'}}{{VS.ABC}}=\frac{{SA}}{{SA}}.\frac{{SB'}}{{SB}}.\frac{{SC'}}{{SC}} =\frac{1}{4}\\\frac{{VS.AC'D}}{{VS.ACD}}=\frac{{SA}}{{SA}}.\frac{{SD}}{{SD}}.\frac{{SC'}}{{SC}} = \frac{1}{2} \\\end{array} \right. \Rightarrow VS.AB'C'D' = \frac{{VS.ABC}}{4} + \frac{{VS.ACD}}{2} \\V{\rm{\`i }}:\,VS.ABC = VS.ACD(Do\Delta ABC = \Delta ACD) \Rightarrow VS.AB'C'D' = \frac{3}{4}VS.ABC \\Ta\,\,c{\rm{\'o }}:VS.ABC = \frac{1}{3}SA.S\Delta ABC = \frac{1}{3}.a.\frac{{a^2 \sqrt 3 }}{4} = \frac{{a^3 \sqrt 3 }}{{12}} \Rightarrow VS.AB'C'D' = \frac{{a^3 \sqrt 3 }}{{16}} \\\[/TEX]
 
D

duylamvl

anh giải giùm em bài này nữa nha: "Cho hình hộp đứng ABCD.A'B'C'D' có các cạnh AB=AD=a, AA'=a căn 3 chia 2, góc BAD =60 độ. M, N là trung điểm của A'D' và A'B'. c/m rằng AC' vuông góc với mặt phẳng (ABCD) . Tính thể tích khối chóp A.BDMN
 
D

duylamvl

Lâu quá rồi mà chưa ai chỉ cho em.....các pro đâu rùi giúp mình với!!!!!!!!!!!!nhanh lên các pro ơi
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvanhien94

tự giải đi chứ. chắc ai cũng bận cả mà. những bài đó chắc cũng biến đổi một ít so với của thầy phương thôi ạ
 
Top Bottom