Toán 9 Giải hệ phương trình

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
271712126_453104609777475_8444205961620103807_n.png

- Thế vô phương trình 1 là giải ra nốt x,y
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải hệ phương trình sau: $\begin{cases} 3x^2+y^2=1 \\ 2x^2-5xy+2y^2=0 \end{cases}$

không nhất thiết phải chia xuống đâu, ta có thể làm như thế này
$2x^2-5xy+2y^2=0\Leftrightarrow 2x^2-4xy-xy+2y^2=0$
$\Leftrightarrow 2x(x-2y)-y(x-2y)=0$
$\Leftrightarrow (2x-y)(x-2y)=0$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}2x=y\\x=2y\end{matrix}\right.$
từ đây em thế vào pt 1 để giải tiếp nha
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-ham-so-phuong-trinh-luong-giac.844961/
 
Last edited:
Top Bottom