Toán 10 Giải hệ phương trình

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên

Tatsuya Kinami

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng chín 2018
119
46
21
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
Theo em thì em lấy pt trình trên trừ phương trình dưới rồi liên hợp ạ
đk : x; y >=0
[tex]\left\{\begin{matrix}\sqrt{3+x^{2}} + 2\sqrt{x}=3+ \sqrt{y} & & \\ \sqrt{3+y^{2}} + 2\sqrt{y}=3+ \sqrt{x} & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{3+x^{2}} - \sqrt{3+x^{2}} + 3\sqrt{x} - 3\sqrt{y} = 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{3+x^{2}-3-y^{2}}{\sqrt{3+x^{2}}+\sqrt{3+y^{2}}}+3(\frac{x-y}{\sqrt{x}+\sqrt{y}})=0[/tex]
[tex](x-y)(\frac{x+y}{\sqrt{3+x^{2}}+\sqrt{3+y^{2}}}+\frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{y}})=0[/tex]
Do x; y >=0
Nên vế sau khác 0
suy ra x-y=0
nên x=y
thế vô là xong chị nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom