Toán Giải hệ phương trình

E

endinovodich12

Đây là đề ak bạn :

[TEX]\left{\begin{ 2^{3x+1} +2^{y -2} = 3.2^{y+3x}}\\{\sqrt{3x^2+1+xy}=\sqrt{x+1}} [/TEX]
 
P

pandapham7@gmail.com

ừ đúng rồi đó bạn, bạn giải giùm mình với :D $vboptions[postminchars]
 
S

son_gohan

Bạn đặt ĐK cho phương trình thứ 2 sau đó bình phương 2 vế của nó sẽ được pt tích:
x(3x+y-1)=0
\Leftrightarrow x=0 hoặc y=1-3x
*x=0 => (1) \Leftrightarrow [TEX]2+2^{y-2}=3.2^y[/TEX] thu gọn được [TEX]2^y=8/11[/TEX]
*y=1-3x => (1) \Leftrightarrow [TEX]2.2^{3x}+2^{1-3x}=3.2[/TEX] Đặt [TEX]t=2^{3x}[/TEX] Giải theo t là được
 
Top Bottom