Toán giải hệ phương trình ! help

Tú Tí Tỡn ( Vozer)

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
79
57
91
24
bạn thử kt coi đề sai không nhé .có phải là (x+1)(x+4) hay không? còn nếu đề như trên giải sẽ phải bp 2 vế bậc 4 nghiệm k đẹp :))
 

hungnguyen.2409

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
15
16
56
22
nếu đề là (x+1)(x+4) thì có vẻ đúng hơn đấy bạn ạ
nếu như vậy vừa có thể làm theo bình phương và đặt ẩn phụ :))
 

Tú Tí Tỡn ( Vozer)

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
79
57
91
24
đặt [tex]\sqrt{x^{2}+5x+28}=a[/tex] (a>=0)
suy ra
[tex](x+1)(x+4)= (x^{2}+5x+28)-24=a^{2}-24[/tex]
suy ra bpt tương đương với
[tex]a^{2}-24< 5a\Leftrightarrow a^{2}-5a-24< 0\Leftrightarrow a\in (-3;8)[/tex]
kết hợp đkxđ suy ra 0<a<8
suy ra
[tex]\sqrt{x^{2}+5x+28}< 8\Leftrightarrow x^{2}+5x-36< 0\Leftrightarrow x\in (-9;4)[/tex]
(mình vội nên chưa kiểm tra kĩ đáp số lắm nhé ) . bạn kt lại đi :))
P.S Tú Tí Tỡn đã vào lại game :v
 
Top Bottom