giải giúp tớ câu này nhé

O

olala_aha

T

trymdepzai

Theo minh nghi nen giai the nay
6:6:3;3:3:3:2:2:1:1;1;1=(1:2:1)(3:3:1:1)=(1:2:1)(3:1)(3:1)(1:1)=(1:2:1)(1:1)(3:1)
1:2:1=> la ket qua cua fep lai Ee*Ee. Vi de bai cho biet tinh trang do cap gen nay quy dinh troi khing hoan toan
**1:1 => Aa*aa hoac Bb*bb hoac Dd*dd, Vay la co 4 fep lai de tao giao tu nay
3:1=>Aa*Aa hoac Bb*Bb hoac Dd*Dd, co 3 fep lai nhung tru di mot fep lai o **
Vay co tat ca 1*4*3=12 phep lai
 
O

olala_aha

Theo minh nghi nen giai the nay
6:6:3;3:3:3:2:2:1:1;1;1=(1:2:1)(3:3:1:1)=(1:2:1)(3:1)(3:1)(1:1)=(1:2:1)(1:1)(3:1)
1:2:1=> la ket qua cua fep lai Ee*Ee. Vi de bai cho biet tinh trang do cap gen nay quy dinh troi khing hoan toan
**1:1 => Aa*aa hoac Bb*bb hoac Dd*dd, Vay la co 4 fep lai de tao giao tu nay
3:1=>Aa*Aa hoac Bb*Bb hoac Dd*Dd, co 3 fep lai nhung tru di mot fep lai o **
Vay co tat ca 1*4*3=12 phep lai
tơ nghĩ là thiếu cậu ạ?vì mỗi phép lai trên còn hoán vị lẫn nhau nữa.bài này cứ loằng ngoằng thế nào ý,tớ làm mãi không ra đáp án:(
 
N

nhocbonmat96

Bạn ơi cho mình hỏi cái đề này, kết quả là tỉ lệ KH hay KG vậy bạn, phải biết cài đó mới làm được chứ
 
Top Bottom