giải giúp mình câu hóa này với!!!

T

thuongcoho95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3.Cho 16 gam hỗn hợp X gồm Fe,Cu,Zn tác dụng với oxi thu được 19.2 gam chất rắn Y.Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra V lít khí SO2(đktc).Cô cạn dung dịch thu được 49.6 gam hỗn hợp muối khan.Giá trị của V là:
A.3.92 lít B.2.8 lít C.4.48 lít D.3.36 lít
 
P

phamthimai146

3.Cho 16 gam hỗn hợp X gồm Fe,Cu,Zn tác dụng với oxi thu được 19.2 gam chất rắn Y.Hòa tan hoàn toàn Y trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra V lít khí SO2(đktc).Cô cạn dung dịch thu được 49.6 gam hỗn hợp muối khan.Giá trị của V là:
A.3.92 lít B.2.8 lít C.4.48 lít D.3.36 lít

mO = 19,2-16 = 3,2 ==> mol O = 0,2
Y gồm a mol kim loại M và 0,2 mol O
Muối M2(SO4)n 0,5a mol ===> mol SO4 trong muối = 0,5na = (49,6-16)/96 = 0,35 ==> na = 0,7
Bảo toàn mol e: na = 2b + 2x ==> x = 0,15 ==> V = 3,36 lít ==> câu D
 
Top Bottom