Giải giúp mình bt tổng hợp NH3 này với ^^

Lê Hoàng Ngọc Hân

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
1
1
6
25
Đà Nẵng
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 hh khí gồm N2 & H2 có tỉ lệ V là 1:2,5. Cho hh đi qua chất xt nung nóng thu được hh mới có tỉ khối so với H2 là 5,5. H? Mình tính ra 30% nhưng mà sai :(( mong các bạn giúp mình sớm sớm ^^ Cảm ơn.
hh khí ban đầu gồm N2 (x mol) và H2 (2,5x mol)
giả sử pư ko hoàn toàn, gọi hiệu suất pư là H...
N2 + 3H2 ---(xt)---> 2NH3
x.H---3x.H---------------2x.H
N2 dư: x(1-H)
H2 dư: x(2,5-3H)
ta có: 28x.(1-H) + 2x.(2,5-3H) + 17.2xH = 11[x(1-H) + x(2,5-3H) + 2xH]
<=> 33x = 38,5x - 22x.H
=> H = 0,25 = 25%
(đúng ko bạn, mk ko chắc lắm :D)
 
Top Bottom