giải giúp mình bt hữu cơ

D

damvanxeo

N

nguyenquynh1312

theo ý của mình thì bài này làm như thế này chăng? hì

ta có tỉ lệ khối lượng của CO2 và H2O là 44:27 thì suy ra nCO2=2/3nH2O=2/3x(gọi nH2O=x)
=> nH20>nCO2 => nX= x-2/3x = 1/3x
=> C = 2 ; H = 6 X : C2H6Om
vì X đơn chức nên có thể là -OH hoặc -COOH nhưng vì H2O>CO2 nên CTPT của X là: C2H6O
 
S

suongsom650

giai giup minh bai tap huu co

ban dang hoc hoa khoa nao? nếu là pen cthi chúng ta học chung nhé! để tiết kiệm chi phi, neu dk thi lien he vs minh bang sdt 01279657232 de ban bac them nhe!
 
Top Bottom