Hóa 9 Giải giúp em câu 4 hóa 9 này với ạ

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
chào bạn mới! :)
dd muối: Ca(HCO3)2 nCa(HCO3)2 = 0,07 mol
nCaCO3 = 0,1 mol
Bảo toàn nguyên tố C, ta có
nCO2 = 0,1 + 0,07.2 = 0,24 mol =) nC = 0,24 mol
m dd tăng = mCO2 + mH2O - mCaCO3 kết tủa
=) mH2O = 4,88+10-0,24.44=4,32g
=) nH2O = 0,24 mol =) nH= 0,48 mol
Bảo toàn nguyên tố O, có
nO(A) = 2nCO2 + nH2O - 2nO2 pư = 2.0,24+0,24-2.5,376/22,4=0,24 mol
đặt ct của A là CxHyOz
=) x:y:z = nC : nH : nO= 0,24:0,48:0,24 = 1:2:1
=) CT : (CH2O)n
Ta có 40<MA<74
(=) 40<60n<74
=) n = 2
Vậy A là C2H4O2
 
Top Bottom