Thủy phân 17,6g một este đơn trong dung dịch NaOH thu được 19,2g muối. Tìm CTCT của este E cảm ơn
Gia Thy Học sinh mới Thành viên 14 Tháng tư 2018 19 3 6 22 TP Hồ Chí Minh Phổ Thông Năng Khiếu CS2 1 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thủy phân 17,6g một este đơn trong dung dịch NaOH thu được 19,2g muối. Tìm CTCT của este E cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thủy phân 17,6g một este đơn trong dung dịch NaOH thu được 19,2g muối. Tìm CTCT của este E cảm ơn
P phamthimai146 Học sinh xuất sắc Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 18 Tháng năm 2012 6,471 5,265 1,049 29 2 Tháng chín 2018 #2 Gia Thy said: Thủy phân 17,6g một este đơn trong dung dịch NaOH thu được 19,2g muối. Tìm CTCT của este E cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... R-COO-R1 -> R-COONa a----------------------a m muối - m este = (23 - R1)a = 19,2 - 17,6 = 1,6 => R1 < 23 => R1 = 15 => a = 0,2 M este = R + 44 + R1 = 17,6/a = 88 => R = 29 Este C2H5-COO-CH3 Reactions: Gia Thy and NHOR
Gia Thy said: Thủy phân 17,6g một este đơn trong dung dịch NaOH thu được 19,2g muối. Tìm CTCT của este E cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... R-COO-R1 -> R-COONa a----------------------a m muối - m este = (23 - R1)a = 19,2 - 17,6 = 1,6 => R1 < 23 => R1 = 15 => a = 0,2 M este = R + 44 + R1 = 17,6/a = 88 => R = 29 Este C2H5-COO-CH3