giải giúp bái bài hóa này cái

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuydung01081995

thui có giải ko hay chịu hả****************************************************************************************************************?????
 
M

myriver

MgO-> MgCl chứ gì
MgO+HCl-> MgCl2+H2O
đc chưa còn nhừng cái còn lại làm ở trang 2 rồi
 
Last edited by a moderator:
L

lequochoanglt

Mg->MgO->Mg(OH)2->MgO->MgSO4
2Mg + O2->t° 2MgO
MgO + Ca(OH)2 => Mg(OH)2 + Ca
(MgO + H2O ->Mg(OH)2)
Mg(OH)2 ->t° MgO + H2O
MgO + H2SO4 =>MgSO4 + H2O
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhophb

bạn chỉ cần dùng quỳ tím là ra
Na2SO4 không làm quỳ tím đổi màu
NaOH làm quỳ tím hoá xanh
H2SO4 làm quỳ tím hoá đỏ
xong oy ko bít giúp bạn được ji ko
nếu có thì thank một cái
chúc bạn luôn học giỏi
 
C

caheosua

thực hiện chuỗi biến hóa sau

Mg->MgO->Mg(OH)2->MgO->MgSO4
Dễ thấy mồ:
Mg+O2-->MgO
MgO+H2O+-->Mg(OH)2
Mg(OH)2-to-->MgO+H2O
MgO+H2SO4-->MgSO4+H2O
tự cân bằng nhé tui phải đi học giờ nên ko cân bằng đc
 
G

gororo

Bà con cô bác giải giùm tui thêm một bài nửa nha
Dẫn khí CO2 vào 800 ml dd Ca(OH)2 0.1M. Tạo ra 2g 1 muối không tan
a) V CO2 đã dùng ở đktc ?
b) Tính m và Cm của muối tan?
Vì đã có đính chính là có muối tan nên giải như sau:
Ca(OH)2 + CO2=>CaCO3 + H2O......................(1)
Ca(OH)2 + 2CO2=>Ca(HCO3)2........................(2)
nCaCO3=2/100=0,02 mol=nCO2 ở (1)=nCa(OH)2 ở (1)
=>nCa(OH)2 (2)=0,8.0,1 -0,02=0,06 mol=nCa(HCO3)2
=>nCO2 (2)=0,06.2=0,12 mol
=>nCO2=0,02 + 0,12=0,14 mol
=>VCO2=0,14.22,4=3,136 l
b, nCa(HCO3)2=0,06 mol=>mCa(HCO3)2=0,06.162=9,72g
Cm Ca(HCO3)2=0,06/0,8=0,075M (coi V ko đổi)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom