Giải giùm vài bài hóa nhá!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

harry195

SO3 + H2O ---> H2SO4
nSO3=11,2/22,4 = 0,5mol
nH2SO4(ban đầu) = [(1,5.200).65%]/98 = 2mol
CmH2SO4 = (2+ 0,5)/5 = 0,5M
Còn lại đơn giản tự tính giùm.
 
G

gororo

1) Cho 11.2 lit khí SO3 ( đktc) tan vào 200ml dd H2SO4 65% (D=1.5g/ml)
Sau đó pha loãng 5 lít dd A
a) Tính Cm của dd A
b) Tính Vdd KOH 0.1M đủ để trung hòa hết 100 ml dd A:)|
a,SO3 + H2O => H2SO4
nSO3=11,2/22,4 = 0,5mol=nH2SO4 mới tạo thành
nH2SO4 ban đầu= [(200.1,5).65%]/98 = 2 mol
=>CmH2SO4 = (2+ 0,5)/5 = 0,5M

b,H2SO4 + 2KOH=> K2SO4 + 2H2O
nH2SO4=0,1.0,5=0,05 mol=>nKOH=0,05.2=0,1 mol
=>V KOH=0,1/0,1=1 lit
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom