Giải giùm em ko em bị ông thầy tát

E

emkhong_hocnua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em nhá :
1/hòa tan hoàn toàn 17.2g hh kim loại kiềm A và óit của nó vào nước đc dd B.Cô can dd B thu đc 22.4g hiddroxit khan.Xác đinh tên kl và khối lượng mỗi chất trong hh đầu
2/Hỗn hợp Al và 1 kl hóa trị 2 tan trong acid H2SO4 loãng vừa đủ thu đc dd A.Cho A td vói dd BaCl2 vừa đủ thấy ra 93.2g kết tủa trắng.Lọc kết tủa rồi cô cạn nước lọc thu đc 36.2g muối khô.
a,tính Vh2 thoát ra ở đktc và kluong 2 kl ban đầu(câu này em làm đc rùi )
b,tìm kim loại chưa biết,nếu trong hh đầu số mol của nó lớn hơn 33.33% số mol của Al


GIÚP EM VỚI NHÁ ;;) ;;) ;;) ;;) ;;)
Thui em đi nghu dây
 
G

galaxy186

Câu 1 nhé

Gọi kim loại là M

M + H2O → MOH + 0,5 H2 ↑
a a (mol)

M2O + H2O → 2MOH
b 2b (mol)

Có hệ
Ma + (2M+16)b = 17,2 (1)
(a+2b)(M+17)= 22,4 (2)

Lấy (2)-(1) được
18b-17a= 5,2
Rút b theo a thế vào (1) được pt hai ẩn M_a
Thử nghiệm hợp lý nha

oáp
pùn ngủ quá
đi ngủ đây ^^'
 
S

scret

Đặt M là kim loại háo trị 2.
2Al+3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 +3H2
M + H2SO4 ----> MSO4 + H2
Al2(SO4)3 + 3BaCl2---> 2AlCl3 + 3BaSO4
MSO4+BaCl2---->MCl2+BaSO4
Đặt a;b là số mol pư của Al và M.
Theo đề ta có hệ phương trình:
3a/2+b=93,2/(137+32+4.16)=0,4 (1)và 133,5.a+(M+71).b=36,2 (*) và b=0,33.a(2)
Giải pt (1)&(2) ta được:a=0,219 và b=0,072
Thay giá trị a & b vào pt (*) ta được sẽ tìm được M.
giải thế đó nghe bạn,nếu có jì thì liên lạc với mnhf nghen :(
 
Top Bottom