Giải giùm em bài toán này(bài khó)

L

le_tien

0h men, bài đẳng thức rõ ràng như vậy kêu giải bằng bất đẳng thức trong tam giác làm sao mà giải được, bạn nộp bài lên hỏi thầy thử, nếu thầy bạn mà giải bằng cách bất đẳng thức trong tam giác giới thiệu thầy đó cho mình, mình lên bái ổng làm sư phụ để học hỏi thêm hihi.
 
N

nguyen1997n

làm phiền bạn thêm một chút nữa nha. Khúc này mình không hiểu, giải thích giùm: <=> 1/2 AB.AC = 1/2 AB.AD + 1/2 DE.BC
 
T

tangdoanvan

a) Tam giác ABD & tam giác EBD có:
*góc ABD = góc EBD (BD là tia phân giác góc ABC )
*BD :cạnh chung
* góc BAD = góc BED (cùng bằng 90 độ)

Do đó : tg ABD = tg AED (cạnh huyền_góc nhọn)
 
L

le_tien

làm phiền bạn thêm một chút nữa nha. Khúc này mình không hiểu, giải thích giùm: <=> 1/2 AB.AC = 1/2 AB.AD + 1/2 DE.BC

Tam giác ABC vuông S(ABC) = 1/2 AB.AC
Tam giác ABD vuông S(ABD) = 1/2AB.AD
Tam giác BDC thường S(BDC) = 1/2 DE.BC ( đường cao nhân cạnh đáy)

Còn chổ nào không hiểu nữa không bạn? hỏi luôn nhé
 
T

thienlong_cuong

thanks nhiều nhé ........................................(+_+)
 
Last edited by a moderator:
T

tangdoanvan

ngoccanh_181 giải đúng rồi đó nhưng mà mình giải rõ hơn nè
a)Tg ABD &tg EBD có:
*BD :cạnh chung
*góc ABD = góc EBD (BD là tia phân giác góc ABC)
*góc BAD = góc BED (cùng bằng 90 độ )
b) Chưa biết .
Ai có cách giải thì nói ra để mọi người cùng làm nha
Thôi ...........Bye-bye
 
L

le_tien

0h men lam ở trên rồi đấy bạn, mà bạn nguyen1997n j đó hỏi trả lời rồi sao không thấy report j hết zay ta
 
T

thienlong_cuong

le_tien ơi ! bạn giúp mình bày này nưa với : cho tam giac ABC có góc C=30* và 2AB=BC . CMR tam giác ABC vuông ở A ( nhớ là không sử dụng tính chất cạnh huyền và cạnh góc vuông trong tam giác vuông có 1 góc bằng 30*........ huhu......mẹ ơi!
 
T

thienlong_cuong

Cố suy nghĩ nha le_tien . Giờ mình phải về nhà học bài đây . Hẹn 7 giờ tối mai trả lời cho mình nhé , thanks nhiều.
 
L

le_tien

Cố suy nghĩ nha le_tien . Giờ mình phải về nhà học bài đây . Hẹn 7 giờ tối mai trả lời cho mình nhé , thanks nhiều.

Ack mới an xong, bây giờ bạn kẻ BM vuông góc với AC và BM=BC
Luc đó cm được AB = AM => AB + AM = 2AB = BC = BM(1)
Xét tam giác ABM có AB + AM >= BM (2)
Từ (1) và (2) suy ra A,B,M thẳng hàng
=> AB vuông góc với AC hay tam giác ABC vuông tại A
 
T

thienlong_cuong

thật sự mình không hiểu phần bạn chứng minh A,B,M thẳng hàng @-)@-)@-) . Có thể nói rõ hơn không?
 
A

anh_meo62

Moi nguoi giai sai toet het ca roi.huhu.phai lam lai.em lam mai ma chang giog moi nguoi chut nao ca
 
L

le_tien

thật sự mình không hiểu phần bạn chứng minh A,B,M thẳng hàng @-)@-)@-) . Có thể nói rõ hơn không?
BDT trong tam giác
AB + AM >= BM (1)
Mà AB = AM => AB + AM = 2AB = BC = BM
Hay AB + AM = BM (2)
Từ (1) và (2) => A,B,M thẳng hàng Xét cái trường hợp dấu = xảy ra ik.
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_197

pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
pham duy ton
 
D

dream_whoosh

bo le_tien oi con cha hieu bo jai cai j ca sat chi dan cho con cai di so dien thoâi nha con la 03203822551
noi cuyen nha ok
 
4

40phamkinhvy

a, vì AD là tia phân giác góc B nên góc ABD =góc EBD
Xét hai tam giác ABD và tam giác EBD có :
góc ABD = góc EBD
BD chung
\Rightarrowtam giác ABD = tam giác EBD ( cạnh huyền -góc nhọn )
 
Top Bottom