N
nhoxst4r


[TEX]1. Cu + H_2SO_4 -> CuSO_4 + SO_2 + H_2O
2. FeS_2 + O_2 -> SO_2 + Fe_2O_3[/TEX]
Last edited by a moderator:
[TEX]1. Cu + H_2SO_4 -> CuSO_4 + SO_2 + H_2O 2. FeS_2 + O_2 -> SO_2 + Fe_2O_3[/TEX]
phương trình Oxi- hóa khử hả bạn ,mình cân bằng thế này nhé[TEX]1. Cu + 2H_2SO_4 -> CuSO_4 + SO_2 + 2H_2O 2. 4FeS_2 + 7O_2 -> 4SO_2 + 2Fe_2O_3[/TEX]
cái này là pư j hả bạn ?@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)Cho em hỏi cái ni luôn nha
[TEX]WC + HNO_3 + HF --> ???????? [/TEX]
phương trình Oxi- hóa khử hả bạn ,mình cân bằng thế này nhé
Cho em hỏi cái ni luôn nha
[TEX]WC + HNO_3 + HF --> ???????? [/TEX]
nếu bạn nói là lượng Oxi chưa cân bằng thì bạn hiểu sai vấn đề rùi đó.KHi phương trình là đúng thì số nguyên tử mỗi nguyên tố ở 2 vế phải = nhau.chứ ko phải là số phân tử đâu bạnPT 2: bạn cho 1 [TEX]O_2[/TEX] biến đi đâu rồi!
Lượng [TEX]O_2[/TEX] không cân bằng
Đây là quặng Pirit ^^Có [TEX]FeS_2[/TEX] hả bạn ơi? Tưởng S có hoá trị II? Có hoá trị I nữa á???? @-)
ai bảo bạn thế, liên kết của nó vẫn tuân thủ theo hóa trị nhé ví dụ như C=4 O=2 N=3 như thườngtheo mình biết thì hợp chất hữu cơ có CTHH ko tuân thủ quy tắc hóa trị đâu
Cho em hỏi cái nì nữa nhé!!!
Bài 1: Hoàn thành PTHH và cho biết chúng thuộc loại phản ứng nào?=)))
1, [tex]N_xO_y + Cu \rightarrow \ CuO + N_2 [/tex]
2,[tex]C_nH_2n + 0_2 \rightarrow \ CO_2 + H_2O[/tex]
Cứ thế đã sau em post sau!!!
Đọc thấy hay thì ấn dấu thanks ở bên phải màn hình nha!!!)
[TEX]1. Cu + H_2SO_4 -> CuSO_4 + SO_2 + H_2O 2. FeS_2 + O_2 -> SO_2 + Fe_2O_3[/TEX]
Cu + 2H_2SO_4 --------------> CuSO_4 + SO_2 + 2H_2O
4FeS_2 + 18O_2 --------------> 8SO_2 + 2Fe_2O_3