Giải gấp giùm mình bài này dễ lắm làm ơn

K

kimxitin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: có 2 loại điện trở 2ôm và 3 ôm. Cần dùng mỗi loại bao nhiêu cái để:
a. Mắc nối tiếp chúng được đoạn mạch có điện trở 20ôm
b. Mắc song song chúng được đoạn mạch có điện trở 0.5ôm.

Bài 2: Cho 3 đèn: Đ1 (110V-100W), Đ2 (110V-60W), Đ3 (110V-40W)
1.Tính điện trở mỗi đèn và CĐDĐiện định mức.
2.Vẽ sơ đồ cách mắc 3 đèn vào HDDT 110V để chúng sáng bình thường. Tính công suất, CĐDĐ mạch chính và điện trỏ toàn mạch.
3. Hỏi như câu 2 nếu HĐT của lưới điện là 220V.
4. Mỗi ngày dùng các đèn trong 5h, tính điện năng tiêu thụ ra kW.h trong 1 tháng(30ngày) ở U=220V.

Bài 3: Muốn dùng quạt điện 110V-50W ở mạng điện V=220V, người ta mắc nối tiếp nó với một bóng đèn loại 200V. Để quạt hoạt động bình thường thì công suất định mức của đèn là bao nhiêu và công suât tiêu thụ thực tế của nó là bao nhiêu?

Mình rất cảm ơn các bạn rất nhiều
 
T

thanhson1995

Bài 1: có 2 loại điện trở 2ôm và 3 ôm. Cần dùng mỗi loại bao nhiêu cái để:
a. Mắc nối tiếp chúng được đoạn mạch có điện trở 20ôm
b. Mắc song song chúng được đoạn mạch có điện trở 0.5ôm.

Mình rất cảm ơn các bạn rất nhiều
Bài 1 nếu không có điều kiện gì thì...
1. 10 cái 2 ohm mắc nối tiếp.
2. 4 cái 2 ohm mắc song song.
:))
Không nghĩ đề bài như vậy đâu bạn.
 
N

ngonamgiang4

a)Gọi số đtrở 2 Ôm và 3 Ôm là x và y
ta có 2x+3y=20
20 chia hết cho 2
2x chia hết cho 2
nên y chia hết cho 2
mà 3y<30 nên y=0,2,4,6
Thử từng cái tìm x
b) vẫn gọi như trên ta có 2/x+3/y=0,5
=>xy= 4y+6x
y(x-4) -6x +24=24
(y-6)(x-4)=24
Giải phương trình nghiệm nguyên ta tìm ra x và y (chú ý nghiệm dương)
 
X

xuixui148

1)6cái 3 ôm và 1 cái 2 ôm hoặc 10 cái 2 ôm or 4 cái 3 ôm và 4 cái 2 ôm và nhiều cách khác
2)4 cái 2 ôm mắc //
 
8

816554

Bài 1: có 2 loại điện trở 2ôm và 3 ôm. Cần dùng mỗi loại bao nhiêu cái để:
a. Mắc nối tiếp chúng được đoạn mạch có điện trở 20ôm
b. Mắc song song chúng được đoạn mạch có điện trở 0.5ôm.
a) 4 cái 2om và 4 cái 3om mắc nt
b)2 cái 2om và 3 cái 3om mắc //
 
Top Bottom