giải dùm với

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho 448 ml hỗn hợp X gồm etan, etilen và hiđro đi qua ống đựng Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 336 ml hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp Y trên vào dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng brom tăng 0,14 g. Biết thể tích các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % về thể tích của etan, etilen, hiđro trong hỗn hợp X lần lượt là

2) Q là hỗn hợp gồm một ankan và một ankin. Tỉ khối của Q so với hiđro là 17,5. Đốt cháy hoàn toàn một lượng bất kì hỗn hợp Q đều thu được khí cacbonic và hơi nước với số mol bằng nhau. Biết hỗn hợp Q không tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3. Công thức cấu tạo của ankan, ankin lần lượt là


3)Cho 448 ml hỗn hợp X gồm etan, etilen và hiđro đi qua Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 336 ml hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp Y trên vào dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng brom tăng 0,14 g. Biết thể tích các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % về thể tích của etan trong hỗn hợp X là
 
R

rockboynt

1: Cho 448 ml hỗn hợp X gồm etan, etilen và hiđro đi qua ống đựng Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 336 ml hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp Y trên vào dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng brom tăng 0,14 g. Biết thể tích các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % về thể tích của etan, etilen, hiđro trong hỗn hợp X lần lượt là

2) Q là hỗn hợp gồm một ankan và một ankin. Tỉ khối của Q so với hiđro là 17,5. Đốt cháy hoàn toàn một lượng bất kì hỗn hợp Q đều thu được khí cacbonic và hơi nước với số mol bằng nhau. Biết hỗn hợp Q không tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3. Công thức cấu tạo của ankan, ankin lần lượt là


3)Cho 448 ml hỗn hợp X gồm etan, etilen và hiđro đi qua Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 336 ml hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp Y trên vào dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng brom tăng 0,14 g. Biết thể tích các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % về thể tích của etan trong hỗn hợp X là

2. d Q so với H2 = 35. Mặt khác Q không tác dụng với AgNO3 --> Q có chứa ankin không có nối ba đầu mạch --> Ankin phải từ C4H6 trở lên mà đây là hỗn hợp khí --> Ankin là C4H6. Vậy ta suy ra được ankan là C2H6 hoặc CH4
 
M

marucohamhoc

Tớ làm thử câu 3 bạn tham khảo nhá:
n hỗn hợp ban đầu là= 0,448: 22,4= 0,02 mol
n hỗn hợp sau khi qua Ni là= 0,336: 22,4= 0,015 mol
= > n khí giảm chính là nH2= 0,005 mol
khi cho qua dung dịch Brom thì m tăng= m etilen= 0,14 gam
= > n etilen= 0,14: 28= 0,005 mol
= > n etan= 0,02-0,005-0,005= 0,01 mol
= > % etan= 0,01/0,02= 50%
các bạn coi sai chỗ nào thì nói để mình sửa nha
 
C

cacodemon1812

1: Cho 448 ml hỗn hợp X gồm etan, etilen và hiđro đi qua ống đựng Ni nung nóng, sau phản ứng hoàn toàn thu được 336 ml hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ lượng hỗn hợp Y trên vào dung dịch brom dư, sau phản ứng thấy khối lượng bình đựng brom tăng 0,14 g. Biết thể tích các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn. Thành phần % về thể tích của etan, etilen, hiđro trong hỗn hợp X lần lượt là
Do lượng etilen sau phản ứng cộng H2 còn dư => H2 hết
=>VH2 = 448 - 336 = 112 ml = V(C2H4 pư)
Khối lượng tăng = khối lượng C2H4 = 0.14 g
=>nC2H4 = 0.005 mol => VC2H2 = 112 ml; => VC2H2(x) = 112 + 112 = 224 ml
=> VC2H6 = 448 - 112 - 224 = 112 ml
=> %H2 = 25%; %C2H6 = 25%; VC2H4 = 50%
 
Top Bottom