giải dùm mình câu nì với

L

luhami

câu nì nữa
34. Trộn V1 lit dung dịch H2SO4 có pH = 3 với V2 lit dung dịch NaOH có pH = 12 để được dung dịch có pH = 4, thì tỷ lệ V1: V2 có giá trị nào?

a. 9:11
b. 101:9
c. 99:101
d. Tỷ lệ khác
 
T

thefool

luhami said:
33. Đốt cháy hoàn toàn 1,52 gam một rượu X thu được 1,344 lít CO2 (đktc) và 1,44 gam H2O. Công thức phân tử của X là: (Chưa có đáp án)
a. C3H8O2
b. C3H8O3
c. C4H8O2
d. C5H10O2
Mấy bài kiểu này mất công giải làm gì.Thử 4 cái xem cái nào đốt 1.52 mà ra 1.344 lít CO2 với 1.44 gam H2O là xong ,cũng không mất nhiều thời gian đâu :D
 
N

nguyenanhtuan1110

luhami said:
33. Đốt cháy hoàn toàn 1,52 gam một rượu X thu được 1,344 lít CO2 (đktc) và 1,44 gam H2O. Công thức phân tử của X là: (Chưa có đáp án)
a. C3H8O2
b. C3H8O3
c. C4H8O2
d. C5H10O2
Đáp án A
gt--> số mol C=1.344/22.4=0.06
số mol H = 2*1.44/18=0.16
-->số mol O=(1.52-0.06*12-0.16)/16=0.04
Đặt h/c là CxHyOz
-->x/y/z=0.06/0.16/0.04=3/8/2
 
O

onlyloveone

Những bài ngắn thế này thì tớ nghĩ thử còn lâu hơn là giải hẳn ra
nX = nH2O - nCO2 = 0,02 mol
MX = 76
Chọn A
 
T

trum123

luhami said:
câu nì nữa
34. Trộn V1 lit dung dịch H2SO4 có pH = 3 với V2 lit dung dịch NaOH có pH = 12 để được dung dịch có pH = 4, thì tỷ lệ V1: V2 có giá trị nào?

a. 9:11
b. 101:9
c. 99:101
d. Tỷ lệ khác

câu 33 là A
câu 34 mình ra đáp án là 101:19
 
S

songlacquan

luhami said:
câu nì nữa
34. Trộn V1 lit dung dịch H2SO4 có pH = 3 với V2 lit dung dịch NaOH có pH = 12 để được dung dịch có pH = 4, thì tỷ lệ V1: V2 có giá trị nào?

a. 9:11
b. 101:9
c. 99:101
d. Tỷ lệ khác

gọi V1 = n ==> nH+ = n.e-3 (pH =3)
V2 = 1 ==> nOH- = e-2 (pOH =2)
dd sau phản ứng pH = 4 => axit dư;nH+ = (n+1)e-4
==> ne-3 - e-2 = (n+1)e-4 <-> n = 101/9
==> B
(e-x = 10^-x)
 
Top Bottom