giải dùm mình bài hóa lớp 11

T

tintrantin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt chấy hoàn toàn 6g chất hữu cơ X chứa C,H,O. hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình (1) đựng H2SO4 đặc. sau đó vào bình (2) đụng KOH đặc, thấy khối lượng bình (1) tăng 8,8 g còn bình (2) tăng 3,6 g. tình số mol C,H,O trong lượng chất hữu cơ X đem đốt.
2)Đốt chấy hoàn toàn 11.6g chất hữu cơ X chứa C,H,O. Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dd nước vôi, thấy khối lượng bình tăng 37.2g động thời tách ra 40 g kết tủa, lọc bỏ kết tủa, lấy dd nước lọc đun nóng lại thu được 10g kết tủa nữa. Tình số mol C,H,O trong lượng chất hữu cơ X.

các bạn giải chi tiết dùm mình rồi mình sẽ cảm ơn, làm một bài cũng được;)
 
E

emyeukhoahoc

1)Đốt chấy hoàn toàn 6g chất hữu cơ X chứa C,H,O. hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình (1) đựng H2SO4 đặc. sau đó vào bình (2) đụng KOH đặc, thấy khối lượng bình (2) tăng 8,8 g còn bình (1) tăng 3,6 g. tình số mol C,H,O trong lượng chất hữu cơ X đem đốt.
2)Đốt chấy hoàn toàn 11.6g chất hữu cơ X chứa C,H,O. Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dd nước vôi, thấy khối lượng bình tăng 37.2g động thời tách ra 40 g kết tủa, lọc bỏ kết tủa, lấy dd nước lọc đun nóng lại thu được 10g kết tủa nữa. Tình số mol C,H,O trong lượng chất hữu cơ X.

các bạn giải chi tiết dùm mình rồi mình sẽ cảm ơn, làm một bài cũng được;)

thế thì số mới đẹp
m CO2 = m bình (2) tăng=8,8g => nC=8,8/44=0,2

m H2O = m bình (1) tăng =3,6g=> nH = 2. 3,6/18=0,4

mO =6-0,4-0,2.12=3,2g

nO=3,2/16=0,2

2) m CO2 + mH2O= m bình tăng
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,4..............................0,4
Ca(HCO3)2 -> CaCO3 + CO2 +H2O
0,1......................0,1.......0,1
m C=12.(0,2+0,4)=7,2
m H2O=37,2 - 44(0,2 + 0,4)=10,8
mH=1,2
mO=3,2
 
Top Bottom