giai dum minh bai hinh hoc phang nay

C

cobemuadong95c

N

nguyenbahiep1

trong mặt phẳng oxy cho hình vuông ABCD có M là trung điểm cạnh BC,phương trình đường thẳng DM: x-y-2=0 và C(3,-3).Biết đỉnh A thuộc đường thẳng d:3x+y-2=0.xác định tọa độ các đỉnh A,B,D

Huớng giải

Từ C viết pt đường thẳng qua C và tạo với DM 1 góc 30 độ đó chính là đường thẳng DC

CHo DC cắt DM tại D

Từ C viết pt đường thẳng qua C và tạo vởi DM góc 60 đó là CB

Cho CB cắt DM tại M ta có được tọa độ M từ tọa độ M ta tìm ra B

có vecto DC = vecto AB

nên có được tọa độ A ,

sẽ có các cặp tọa độ khác nhau , và cặp nào có được tọa độ A thuộc d sẽ thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong95c

trong mặt phẳng oxy cho hình vuông ABCD có M là trung điểm cạnh BC,phương trình đường thẳng DM: x-y-2=0 và C(3,-3).Biết đỉnh A thuộc đường thẳng d:3x+y-2=0.xác định tọa độ các đỉnh A,B,D

Huớng giải

Từ C viết pt đường thẳng qua C và tạo với DM 1 góc 30 độ đó chính là đường thẳng DC

CHo DC cắt DM tại D

Từ C viết pt đường thẳng qua C và tạo vởi DM góc 60 đó là CB

Cho CB cắt DM tại M ta có được tọa độ M từ tọa độ M ta tìm ra B

có vecto DM = vecto AB

nên có được tọa độ A ,

sẽ có các cặp tọa độ khác nhau , và cặp nào có được tọa độ A thuộc d sẽ thỏa mãn

Anh ơi,vecto DM sao lại bằng vecto AB đuoc a?2 vec to nay đau có song song?anh coi lại dùm e với.hix.................................................................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

Anh ơi,vecto DM sao lại bằng vecto AB đuoc a?2 vec to nay đau có song song?anh coi lại dùm e với.hix.................................................................................................................................

Viết nhầm là DC = AB .......................................................................................................
 
Top Bottom