Giải dùm em bài toan khó này anh chị ơi!!!

Thảo luận trong 'Đại cương về hóa học hữu cơ' bắt đầu bởi leducphi, 17 Tháng mười hai 2007.

Lượt xem: 925

 1. leducphi

  leducphi Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Ai giải giúp em bài tập này với :D :" Thủy phân hoàn toàn 19g chất A (mạch hở, pư được với Na) thu được m1 gam chất chất B chứa 2 nhóm chức và m2 gam chất D. đốt cháy hoàn toàn m1 gam chất B cần tiêu tốn hết 0,6mol O2 đồng thời tạo thành 0,6 mol CO2 và 0,6 mol H2O. Đốt cháy hoàn toàn m2 gam chất D tiêu tốn hết 0,3 mol O2 đồng thời tạo thành 0,2 mol CO2 và 0,3mol H2O. Xác định công thức phân tử của A, B, D. Biết công thức đơn giản nhất của A cũng chinh là công thức phân tử. :x Nhơ cả nha giải giup mình nha!!! >:D< Giải nhanh giúp em nha!!!!
   
 2. Bài này mình làm thế này hok biết có sao hok:D:D
  Dễ dàng nhận ra chất D là C2H6O.Mà đây là phản ứng thuỷ phân-->Đoán rằng A là este.Với việc đốt B ra số mol như trên thì B là (CH2O)p.Mà số mol của D là 0,1-->MB=162.Rút cục là 1:Mình làm sai ở công doạn nào,2 là đề cho sai dữ kiện ở đâu đó.
   
 3. leducphi

  leducphi Guest

  hix sai rồi anh ơi!!! Đề đúng đó anh. Làm sao mà tính được MB là 162 ạ????????
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->