Giải đề thi thử vật lý

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2,5 lít nước từ nhiệt độ ban đầu 20 độ C thì mất một tgian là 14'35s
a)Tính hiệu suất của bếp biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
b)Mỗi ngày đun sôi 5 l nước ở điều kiện như trên thì trong 30 ngày sẽ phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này biết giá 1kWh điện là 1100 đồng.

Giải giúp tuj bài này vs.Nếu có thể thì trình bày như làm một bài thi ấy.
Chân thành cảm ơn!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
C

conanglangthang

Vận dụng định luật jun-len-xơ

m=2.5l\Leftrightarrow m=2.5kg , t=14.35=875(s)
a) nhiệt lượng cần thiết đun sôi là:
Q1= m x C x t*=2.5 x 4200 x 20= 210000(J)
nhiệt lượng cho bếp tỏa ra là:
Q=P x t= 1000x 875= 875000(J)
hiệu suất bếp là:
H=\frac{Q1}{Q}=\frac{210000}{875000}=0.24
\Rightarrow H=0.24 X100=24%
b)tương tự câu a
thay m=5
Q1=m x C x t*=5 x 4200 x 20=420000(J)
H=\frac{Q1}{Q}\Rightarrow Q=\frac{Q1}{H}=\frac{420000}{24}=17500(J)
mà Q=P x t\Rightarrow P=Q/t=17500/875=20W
875(s)=\frac{35}{144}
Điện năng sử dụng trong 30 ngày là:
A= P x t(30)= 20 x \frac{35}{144} x 30=145.8Wh=0.1458kwh
tiền điện phải trả là:
0.1458 x 1100=160.38
chúc em làm bài tốt nha!:)>- hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau nữa!:-h

Mod: Bạn xem lại bài chỗ $\Delta{t}$ nha. :)

$\Delta{t} = 100 - 20 = 80$

Thân!
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Một bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2,5 lít nước từ nhiệt độ ban đầu 20 độ C thì mất một tgian là 14'35s
a)Tính hiệu suất của bếp biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
b)Mỗi ngày đun sôi 5 l nước ở điều kiện như trên thì trong 30 ngày sẽ phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này biết giá 1kWh điện là 1100 đồng.

Giải giúp tuj bài này vs.Nếu có thể thì trình bày như làm một bài thi ấy.
Chân thành cảm ơn!!!!!!!!!!!!

Tóm tắt cho dễ nhìn nhé

$U_b = 220V$

$P_b = 1000W$

U=220V

V=2,5l

$t^o1=20C$

$t^o2=100C$

t=14p35s = 875'

C=4200 J/Kg.K

1kWh = 1100Đ

_________________

a. $H_b= ?$
b.money

Xong nhé

giờ chỉ lắp công thức thôi

$H=\dfrac{Q_i}{Q_{tp}} = \dfrac{mc(t^o2 - t^o1)}{P_b.t} = \dfrac{840.10^3}{875.10^3} = 0,96$ = 96%

b.

$A = Q.2.30 = 875.10^3.2.30 = 525.10^5(J) = 14,58(kWh)$

Money:

$14,58.1100 = 16038đ$
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

thank! câu tra lời của bạn hay và gọn nữa. nhưng cho mình hỏi A= Q.2.30 vậy số 2 đó ở đâu vậy bạn?

5l = 2,5.2

Tận dụng luôn Q đã tính bên trên .2.30 là xong. Ko phải tính thêm lượt nữa ;)
À mà bài trên mình sửa lại chỗ .Q rồi. Mình nhân nhầm Qi đáng lẽ là Qtp
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom