Giải đáp kiến thức sinh học

Thảo luận trong 'Hệ sinh thái-sinh quyển-môi trường' bắt đầu bởi heoconthieuky, 7 Tháng mười hai 2013.

Lượt xem: 677

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Ở 1 loài thực vật, cho hai cây thuần chủng khác nhau về 1căjp tính trạng tương phản giao phấn với nhau cho F1 đồng tính quả đỏ, tròn. Cho f1 giao phấn với nhau, được F2: 648 cây quả đỏ, tròn; 252 cây quả đỏ, dẹt; 252 cây quả vàng, tròn; 48 cây quả vàng, dẹt . Biết mỗi gen quy định 1 tính trạng, ko có đột biến và mọi điễn biến trong quá trình giảm phân của các cây F1 trong các phép lai đều giống nhau. Tính theo lí thuyết, thì tỉ lệ cây quả đỏ, tròn dị hợp về 1 cặp gen là ?
   
 2. 2. Ở 1 loài thực vật, cho hai cây thuần chủng giap phấn với nhau được F1 100% cây hạt tròn, chín sớm. Cho F1 tự thụ phấn F2 thu được 3600 cây, trong đó có 2025 cây hạt tròn, chín sớm. Biết mỗi tính trạng do một gen quy định, hai tính trạng tương phản còn lại là hạt dài, chín muộn, không có đột biến, không xuất hiện tính trạng trung gian và nếu có hoán vị gen thì tần só phải nhỏ hơn 50%. Chọn ngẫu nhiên 1 cây hạt tròn, chín muôn và 1 cấy hạt dài, chín sớm F2 cho giao phấn với nhau, tính theo lí thuyết thì xác suất thu được những cây ko thuần chủng ở F3 là ?
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY