Toán Giải các tập violympic toán giùm với!

Điệp vụ tuyệt mật

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng hai 2017
36
18
56
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
XWDMbz.png

2)
b1PuDe.png

3)
K2b6pI.png

4)
MQZD8K.png

5)
uiB4qV.png

6)
Sdbja4.png

7)
8Tgt0I.png

8)
FcZ6Rb.png

9)
2pRyT1.png

10)
xXV2ck.png

11)
EOgXz3.png

12)
oBAIy5.png

13)
Nếu cửa hàng giảm 80% vào dịp đặc biệt nào đó thì phải tăng lên mấy % để trở lại giá ban đầu?

(Nhớ ghi cách giải giùm mình nha)
 
Last edited:

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
1. Gọi hệ số tỉ lệ là k, ta có: y=kx
=> [tex]k=\frac{y}{x} <=> k= \frac{y_{1}}{x_{1}}=\frac{y_{2}}{x_{2}}[/tex] <=> [tex]k^{2}=\frac{y_{1}^{2}}{x_{1}^{2}}=\frac{y_{2}^{2}}{x_{2}^{2}}[/tex]
<=> [tex]k^{2}=\frac{y_{1}^{2}-y_{2}^{2}}{x_{1}^{2}-x_{2}^{2}}[/tex] <=> [tex]k^{2}=\frac{400}{25} = 16 => k=4[/tex]
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
2. Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} 22x+3y=1\\ 12x-7y=-9 \end{matrix}\right.[/tex]
<=> (22x+3y) - (12x-7y) = 10<=> 10x+10y=10=> x+y=1 => TBC của x và y là: 1/2
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
3. [tex]\frac{b+c-3}{a}=\frac{a+c-5}{b}=\frac{a+b+7}{c}=\frac{1}{a+b+c}= \frac{b+c-3+a+c-5+a+b+7+1}{2.(a+b+c)}=1[/tex]
=> a+b+c=1
4. tam giác MCI và NDI bằng nhau (ch-gn)=> CI=DI
5. Ta có:
[tex]\frac{x_{1}}{y_{1}}=\frac{y_{2}}{x_{2}}=\frac{2x_{1}}{2y_{1}}=\frac{3y_{2}}{3x_{2}}=\frac{2x_{1}-3y_{2}}{2y_{1}-3x_{2}}=\frac{36}{2.(-8)-3.(-6)}=18[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
3/
Ta có:
[tex]\frac{b+c-3}{a}=\frac{a+c-5}{b}=\frac{a+b+7}{c}=\frac{1}{a+b+c}\\=\frac{b+c-3+a+c-5+a+b+7+1}{a+b+c+a+b+c}=\frac{2(a+b+c)}{2(a+b+c)}=1\\ \Rightarrow \frac{1}{a+b+c}=1\Rightarrow a+b+c=1[/tex]
7/
[tex]\frac{7}{3.4}-\frac{9}{4.5}+\frac{11}{5.6}-\frac{13}{6.7}+\frac{15}{7.8}-\frac{17}{8.9}+\frac{19}{9.10}\\=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}-\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}-\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}\\=\frac{1}{3}+\frac{1}{10}=\frac{13}{30}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Edogawa Conan

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}\\=\frac{4x+6y-2}{5+7+6x}=\frac{2(2x+3y-1)}{2(6+3x)}=\frac{2x+3y-1}{6+3x}\\ \Rightarrow \frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{6+3x}\\ \Rightarrow 6x=6+3x\Leftrightarrow 3x=6\Leftrightarrow x=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Edogawa Conan

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Top Bottom