Giải BT về nồng độ phần trăm ?

C

chumin99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho natri tác dụng hoàn toàn với 500g dd axit clohidric thu được 33,61 khí ở đktc. Tính:
a. Nồng độ % của dd axit đã dùng.
b.Khối lượng natri đã phản ứng

2.Cho 28.4g điphotpho pentaoxit vào nước thu được 400g dd.Tính :
a.Nồng độ % dd tạo thành.
b.Đem toàn bộ dd trên tác dụng với Ca sẽ thu được bao nhiêu lít khí ở đktc
 
T

tiendat102

Bài 2:
P2O5 + 3 H2O ---> 2 H3PO4
.142g 196 g
.28,4g x g
a) x = (28,4.196)/142 = 39,2 (g)
..Nồng độ % dd tạo thành là (39,2.100)/400 = 9,8 ( % )
b)
3 Ca + 2 H3PO4 ---> Ca3(PO4)2 + 3 H2
196 g 67,2 l
39,2g y l
y = (39,2.67,2)/196 = 13,44 (lít)
 
Top Bottom