Hóa Giải bt hóa học

tuyenhoang514@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tư 2018
1
2
6

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho benzen tác dụng với lượng dư HNO3 đặc /H2SO4 đặc để điều chế nitrobenzen. Tính khối lượng benzen và HNO3 cần dùng để điều chế được 1,23 tấn nitrobenzen với hiệu suất 78% và hệ số dùng dư là 1,5.
n(C6H5NO2)=0,01 kmol=10 mol
Ta có hiệu suất H=n(C6H5NO2)/n(C6H6)=78% => nC6H6~12,82 mol
HNO3 dùng dư 1,5 lần => nHNO3=nC6H6.1,5~19,23 mol
bạn tự tính khối lượng nha
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom