Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho a,b,c>0. CMR: [tex]\frac{a^2}{b} +\frac{b^2}{c} +\frac{c^2}{a} \geq \sqrt{a^2-ab+b^2} + \sqrt{b^2-bc-c^2} + \sqrt{c^2 -ca+a^2}[/tex]
2. Cho a,b,c>0. CMR: [tex]\frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b} \geq \frac{a}{a+c} + \frac{b}{b+c} +\frac{c}{c+a}[/tex]
3. Cho a,b,c>0, a+b+c [tex]\geq[/tex] 3. CMR:
[tex]\frac{a^2}{a+\sqrt{bc}} + \frac{b^2}{b+\sqrt{ca}} +\frac{c^2}{c+\sqrt{ab}} \geq \frac{3}{2}[/tex]
- Mọi người giúp mình với ạ! Gợi ý cho mình cũng được. Nếu có thể giải được chi tiết thì càng tốt ạ.
2. Cho a,b,c>0. CMR: [tex]\frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b} \geq \frac{a}{a+c} + \frac{b}{b+c} +\frac{c}{c+a}[/tex]
3. Cho a,b,c>0, a+b+c [tex]\geq[/tex] 3. CMR:
[tex]\frac{a^2}{a+\sqrt{bc}} + \frac{b^2}{b+\sqrt{ca}} +\frac{c^2}{c+\sqrt{ab}} \geq \frac{3}{2}[/tex]
- Mọi người giúp mình với ạ! Gợi ý cho mình cũng được. Nếu có thể giải được chi tiết thì càng tốt ạ.