Hóa Giải bằng bảo toàn e

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn

Attachments

  • 021DA294-3AD1-42A6-8CBA-33B0BB396D04.jpeg
    021DA294-3AD1-42A6-8CBA-33B0BB396D04.jpeg
    1.9 MB · Đọc: 130
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mọi người giúp mình với ạ cảm ơn nhiều
Nếu bảo toàn e không được phiền mọi người làm theo cách của mọi người ạ
nFe=0,02 mol
nNO=0,02 mol
Ta có PT ion rút gọn:
[tex]Fe+NO_3^- +4H^+\rightarrow Fe^{3+}+NO+2H_2O[/tex]
Ta có: nH+=4nNO=0,08 mol
=> mHNO3=0,08.63=???
m(dd)=mHNO3/C%
V(dd)=m(dd)/D (D là khối lượng riêng của dd)
bạn tự thế số vào tính nhé!!!
 
Top Bottom