Hóa 12 giải bài toán

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
View attachment 223964

anh chị có cách nào giải dễ hiểu cho e với dài cũng đc ạ chớ e bấm quài mak nó ra số âm xin cảm mơn rất nhiều ạ
anhile


Cần: 60,04 kg N, 23,13 kg P và 12,48 kg K. (1)
Đã dùng 188 kg phân bón NPK (16-16-8), trong phân bón có. (2)
=> mN = 188*0,16 = 30,08
mP = 188*0,16*31*2/142 = 13,13
Bổ sung. (3)
x kg phân đạm (NH2)2CO 98,5% => mN = x*0,985*28/60 = 0,46x
y kg phân Ca(H2PO4)2 69,62% => mP = y*0,6962*31*2/234 = 0,184y
Bảo toàn nguyên tố: (1) = (2)+(3)
Cho N: 60,04 = 30,08 + 0,46x => x = 65,3
Cho P: 23,13 = 13,13 + 0,184y => y = 54,35
=> x + y = 119,65 => câu D
 
Top Bottom