Giúp mình câu 8b nhé
Iijkkhg Học sinh mới Thành viên 7 Tháng ba 2022 2 1 6 20 Bắc Giang 2 Tháng năm 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu 8b nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu 8b nhé
The Ris Cựu TMod Hóa Thành viên 20 Tháng bảy 2020 925 1,303 141 22 Thái Bình THPT Thái NInh 2 Tháng năm 2022 #2 dễ thấy nCu = nSO2 = 0,2 mol =>nCuO= 0,1 mol =>nCuSO4 = 0,3 mol =>nH2SO4 phản ứng = nSO2 + nSO4(2-) = 0,2 + 0,3 = 0,5 mol =>mH2SO4 = 0,5x98/0,8 = 61,25 gam mdd sau = mH2SO4 + mX - mSO2 = 69,25 g =>C% = 69,314% Reactions: cuongcute2107
dễ thấy nCu = nSO2 = 0,2 mol =>nCuO= 0,1 mol =>nCuSO4 = 0,3 mol =>nH2SO4 phản ứng = nSO2 + nSO4(2-) = 0,2 + 0,3 = 0,5 mol =>mH2SO4 = 0,5x98/0,8 = 61,25 gam mdd sau = mH2SO4 + mX - mSO2 = 69,25 g =>C% = 69,314%